- Một thể loại trò chơi được đến từ nước ngoài mang tên Poker đã được tích hợp trong game bigkool, với tích hợp thú vị này đã thu hút rất nhiều game thủ đến với bigkool. Để chơi được Poker bạn cần phải có một kiến thức và đầu óc cực nhạy, nhưng không phải bất cứ game thủ nào cũng có được một kiến thức tốt, ADM chỉ ra 4 nhóm chơi Poker phong cách: Chơi kiểu chọn lọc, hay phong cách thoáng, Chơi bài chủ động/tấn công hay chơi thụ động.

+ Nếu bạn chơi poker trong game bigkool có 2 người chơi bắt buộc phải đặt cược trước tiên. Trường hợp này ta gọi đó là rèm, người thứ 2 sẽ phải cược 1 số tiền gấp đôi số tiền của người thứ 1, thế nên chúng ta gọi người thứ 1 là rèm nhỏ, và người thứ 2 là rèm lớn. Đây đều là những thuật ngữ chuyên ngành trong poker.
+ Khoản tiền cược này được lấy bởi 2 người ngồi bên phải của người chia bài. Việc này sẽ được thay đổi liên tục sau mỗi ván mới theo ngược chiều kim đồng hồ, bắt đầu tính từ người chia bài hiện tại.
+ Ngay sau khi việc đặt cược rèm (xu bigkool) được diễn ra, mỗi người chơi sẽ nhận được 2 lá để bắt đầu cho vòng cược đầu tiên.
Lựa chọn tại mỗi vòng cược: + Khi bắt đầu 1 vòng cược, bạn tự hỏi bây giờ mình sẽ phải làm gì. Dưới đây là danh sách các lựa chọn mà bạn sẽ phải làm 1 trong số chúng tại mỗi vòng cược. Đây cũng là khái niệm cơ bản để bạn hiểu về cách chơi trong hướng dẫn chơi poker game bigkool.
+ Úp bỏ: Khi bạn có những lá bài không tốt, hay đơn giản là không muốn tiếp tục chơi ván bài đó nữa, bạn bỏ theo ván bài, và chờ 1 cơ hội khác. Theo: Tiếp tục chơi, nếu có người tố trước trong cùng vòng, bạn sẽ phải bỏ thêm tiền bằng với số tiền đó.
+ Tố Bạn “theo” đồng thời cược thêm một số tiền nào đó. Những ai muốn được tiếp tục ván bài, thì phải trả 1 số tiền bằng số tiền bạn đã cược mới có thể chơi tiếp. Nếu họ cảm thấy số tiền khá lớn và không muốn theo thì họ sẽ úp bỏ.
+ Tố tất Khi bạn cược hết tổng số tiền bạn đang có tại bàn thì như thế sẽ được gọi là tố tất. Khi bạn đã tố tất mà vẫn có người theo, thì lúc này nhiệm vụ của bạn chỉ là ngồi xem tiếp các vòng cược và bài ra như thế nào, vì hiện tại bạn không còn tiền để làm gì thêm nữa. Khi vòng cuối cùng kết thúc, bạn sẽ được so bài với những người chơi khác để phân định thắng thua.
+ Vòng cược cứ thế tiếp tục. Vòng cược chỉ kết thúc khi chỉ còn một người chưa tiếp tục chơi, hoặc không ai tố thêm nữa + Sau khi vòng cược đầu tiên được hoàn thành bởi các người chơi, sẽ đến vòng chia 3 lá community cards đầu tiên và dĩ nhiên ai cũng có thể nhìn thấy chúng, 3 lá này không thuộc về bất cứ người chơi nào, bất cứ ai cũng có thể dùng chúng để tạo ra 5 lá bài poker bigkool của họ.
+ Mọi người trên bàn (trừ những người đã úp bỏ) lại tiếp tục vòng cược như vòng ban đầu.
+ Tiếp đó sẽ đến 2 vòng chia, mỗi vòng chia 1 lá. Tại mỗi vòng chia, mọi người trên bàn lại tiến hành cược như ban đầu. Như vậy đến khi kết thúc, tổng cộng có tối đa 5 lá để kết thúc bài.

Qua hướng dẫn chơi poker bigkool này sẽ cảm thấy yêu đời hơn

+ Một Poker bigkool luôn được tạo thành bởi 5 lá bài. Không phải 4 lá, không phải 7 lá, mà chính xác là 5 lá. Bạn chỉ giữ 2 lá trên tay, và dùng chúng để kết hợp với bài trên bàn để tạo thành 1 poker tay.
Danh sách các Poker tay sắp xếp từ lớn đến bé: - Thùng phá sảnh: 5 lá bài cùng chất liền nhau ( ví dụ: 8,9,10,J,Q bích ). Nếu hai người cùng có thắng luôn thì ai có lá lớn hơn sẽ thắng, không phân biệt chất gì.
- Tứ quý: Nếu bài bạn kết hợp với bài trên bàn và có 1 bộ 4 lá giống nhau thì được gọi là bốn trong một loại. Trong trường hợp 2 người đều có Four of a kind thì người nào có tứ quý lớn hơn sẽ thắng.
- Cù lũ: Nếu poker tay của bạn gồm 1 bộ ba lá, 1 bộ đôi thì bài đó được gọi là ngôi nhà hạnh phúc. Trong trường hợp 2 người đều được ngôi nhà hạnh phúc thì ai có bộ ba lá lớn hơn sẽ thắng. Ngoài ra còn có trường hợp bài trên bàn có sẵn 3 lá giống nhau và có 2 người cùng được ngôi nhà hạnh phúc thì ai có đôi lớn hơn sẽ thắng.
- Thùng: Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 5 cây cùng đồng 1 chất với nhau thì được gọi là tuôn ra. Trường hợp 2 người cùng có tuôn ra thì ai có lá lớn hơn sẽ thắng. - Sảnh: Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 1 bộ 5 cây liên tiếp nhau, ví dụ như 2.3.4.5.6 thì được gọi là thẳng, không phân biệt chất gì cả. Nếu 2 người cùng có thẳng thì ai có cây lớn hơn sẽ thắng.
- Sám cô: Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 3 lá giống nhau thì được gọi là ba của một loại. Nếu hai người đều cùng có ba của một loại thì sau đó những lá bài khác lớn hơn hoặc cả 2 lá sẽ xác định chiến thằng, vì 1 ván poker luôn có 5 lá bài.
- Thú: Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 2 đôi thì được gọi là Two pairs. Nếu hai người đều cùng có 2 đôi không giống nhau, thì ai có đôi lớn hơn sẽ thắng, tuy nhiên nếu có cùng hai đôi cao giống nhau thì 2 đôi thấp sẽ được xét, nếu nó cùng bằng nhau hết thì lá thứ 5 sẽ được xét đến.
- Đôi: Nếu bài của bạn kết hợp với bài trên bàn và có 2 lá cùng loại thì được gọi là pair. Một ván bài poker luôn có 5 lá, 3 lá còn lại. Trong trường hợp người chơi có cùng đôi giống nhau thì người nào có cao nhất sẽ thắng.
- Mậu thầu: Nếu mà bạn không có đến 1 đôi, thì bạn nhìn cả bài trên bàn lẫn bài trên tay mình để xem đâu là lá lớn nhất mà mình có được khi kết hợp cả bài trên tay lẫn dưới bàn. Nếu 2 người đều không có đôi, hoặc tốt hơn, thì ai có lá lớn nhất người đó sẽ thắng.
Hy vọng qua cách giới thiệu chi tiết cách chơi poker trong game bigkool bạn sẽ hiểu ngay đó
Từ khóa : Hướng dẫn chơi poker trong game bigkool
Cùng Chuyên Mục
Từ Khóa Lên đầu trang Top