Luật đi quân trong game cờ tướng

Mỗi quân cờ trong game cờ tướng có một cách đi khác nhau, đới với các bước đi trong game cờ có trong game bigkool cho điện thoại thì còn có nhiều điều khác và mới lạ như :
- Tướng (hay Soái): mỗi nước được đi một bước ngang dọc tùy ý nhưng chỉ trong cung Tướng. Hai Tướng (Soái) không được đối mặt nhau trực tiếp trên cùng một đường thẳng. Nếu đối mặt, bắt buộc phải có quân cảu bất kỳ bên nào đứng che mặt.
- Sĩ: Mỗi nước đi từng bước một theo đường chéo trong cung Tướng.
- Tượng: Mỗi nước đi chéo hai bước tại trận địa bên mình, không được qua sông. Nếu ở giữa đường chéo đó có quân khác đứng thì quân Tượng bị cản, không đi được đến điểm 4 mà chỉ có thể đi đến vị trí 1,2,3
- Xe: Mỗi nước được đi dọc hoặc đi ngang, không hạn chế số bước đi nếu không có quân khác đứng cản đường.
- Mã: Đi theo đường chéo hình chữ nhật của hai ô vuông liền nhau. Nếu ở giao điểm liền kề bước thẳng dọc ngang có một quân khác đứng thì Mã bị cản, không đi được.
đi đến vị trí 3,4, chỉ có thể đến vị trí 1,2,5,6,7,8
- Pháo: Khi không bắt quân, mỗi nước đi ngang, dọc giống Xe; khi bắt quân đối phương thì trên đường đi giữa Pháo và quân bị bắt buộc phải có một quân khác bất kỳ đứng làm “ngòi”. Pháo không có ngòi hay có hai ngòi trở lên thì không được quyền bắt quân đối phương.
- Tốt (Binh): Mỗi nước đi một bước. Khi chưa qua sông Tốt chỉ được tiến. Khi Tốt đã qua sông được quyền đi tiến và đi ngang, không được phép lùi.
Với mỗi quân cờ có những cách đi khác nhau và mới lạ hy vọng rằng các bạn có thể tiếp thu và hiểu hơn về game cờ tướng trong bigkool nhé.
Từ khóa : Luật đi quân trong game cờ tướng
Cùng Chuyên Mục
Từ Khóa Lên đầu trang Top